Công ty Tia đất khảo sát tìm nước ngầm chống hạn giúp các hộ gia đình chuyển đổi cây trồng tại Đồng Xoài tỉnh Bình Phước

Cuối tháng 3 năm 2019, Công ty CP Nghiên cứu Môi trường Tia đất BVSK đã nhận được yêu cầu tìm nước ngầm phục vụ nông nghiệp cho 7 hộ gia đình tại Đồng Xoài tỉnh Bình Phước . Thực trạng nước ngầm tại khu vực này rất khó khăn, nhiều hộ gia đình đã tự tổ chức khoan (khoan mò) nhiều lỗ khoan (3-5 lỗ) tại vườn nhưng không có nước.

Tại đây, các gia đình chủ yếu vẫn đang trồng cây công nghiệp như: tiêu, cà phê, điều…, tuy nhiên hiệu quả kinh tế không cao. Họ mong muốn chuyển đổi sang cây ăn quả, phổ biến là trồng bưởi và mít. Tuy nhiên, nhu cầu nước tưới của cây ăn quả cần thiết gấp nhiều lần so với cây công nghiệp. Nhiều hộ gia đình vì không khoan được nước ngầm đã phải bỏ chi phí rất cao để múc ao trữ nước tưới mà vẫn không đủ.

Sau khi nhận được yêu cầu, mùng 31/3/2019, TS Vũ Văn Bằng cùng các thành viên thuộc Công ty CP Nghiên cứu Môi trường Tia đất BVSK đã có chuyến công tác tìm nước ngầm hỗ trợ các gia đình tại Đồng Phú – Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.

Quá trình khảo sát diễn ra trong 3 ngày (1,2,3/4/2019), TS Vũ Văn Bằng đã khảo sát lần lượt khu đất của từng hộ gia đình (2-3ha), những khu vực này hầu hết là vườn cây công nghiệp và đồi núi. Mặc dù địa hình các khu khảo sát khá khó đi nhưng quá trình khảo sát vẫn diễn ra thuận lợi.

Kết thúc 3 ngày khảo sát, TS Vũ Văn Bằng và các thành viên công ty vui mừng thông báo tới các hộ gia đình kết quả khả quan (trong khuôn viên của tất cả các gia đình đều có mạch nước ngầm), đồng thời bàn giao và hướng dẫn kết quả khảo sát chi tiết cho các gia đình, phục vụ công tác khoan sau này.

(TS Vũ Văn Bằng đã thực hiện công tác khảo sát tìm nước ngầm tại nhiều địa phương trên cả nước, tham khảo thêm tại đây)

Dưới đây là video ghi lại quá trình khảo sát của TS Vũ Văn Bằng và các thành viên công ty Tia đất.

TS Vũ Văn Bằng khảo sát tìm nước ngầm chống hạn cho các hộ gia đình tại Đồng Xoài, Bình Phước

Sau khi khảo sát và bàn giao kết quả chi tiết cho các hộ gia đình vào ngày 4/4/2019, đến ngày 11/4/2019 vừa qua, Công ty đã nhận được thông báo từ gia đình anh Thậm, khi khoan đúng theo kết quả khảo sát của TS Vũ Văn Bằng và khoan thành công giếng đầu tiên đạt 6-7m3/h.

Dươi đây là video quá trình khoan tại vườn nhà anh Thậm

Giếng khoan đầu tiên tại gia đình anh Thậm đạt 6-7m3/h

Giếng khoan nhà anh Phú

Giếng khoan nhà anh Phú đạt lượng nước 6m3/h

Giếng khoan nhà anh Quyết

Giếng khoan nhà anh Quyết đạt lượng nước 4m3/h

Hiện tại, các hộ gia đình vẫn tiếp tục triển khai khoan lần lượt các vị trí đã được bàn giao. TS Vũ Văn Bằng và các thành viên Công ty tiếp tục chờ thêm thông báo giếng khoan có nước của các gia đình tiếp theo.

Tìm được vị trí có nước ngầm để khoan giếng hỗ trợ cho các hộ gia đình là niềm vui, sự động viên lớn cho cá nhân TS Vũ Văn Bằng cũng như toàn thể các thành viên của Công ty CP Nghiên cứu Môi trường Tia đất BVSK trong việc mang ứng dụng khoa học (công nghệ Bức xạ từ do TS Vũ Văn Bằng sáng chế) để phục vụ cộng đồng.

Tìm hiểu thêm về công nghệ Bức xạ từ tại đây

Công Ty CP Nghiên Cứu Môi Trường Tia Đất Bảo Vệ Sức Khỏe

Quang Đức

(Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ công việc vui lòng liên hệ số: 0914 374 333 – 0913 203 452 hoặc gửi thông tin cho chúng tôi TẠI ĐÂY. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!)

Leave a Reply

Gửi phản hồi

  Subscribe  
Notify of