T5. Th9 28th, 2023

Trang Chủ

Về chúng tôi

Công ty CP Nghiên Cứu Môi Trường Tia Đất Bảo Vệ Sức Khỏe là Công ty nghiên cứu khoa học tư nhân hoạt động độc lập, dưới sự chủ trì nghiên cứu của TS. Vũ Văn Bằng – Chủ tịch HĐQT – người đã xác định hướng nghiên cứu và nội dung nghiên cứu chuẩn xác và đúng đắn ngay từ ngày đầu thành lập Công ty (năm 2007).

Cùng với cổ đông, cũng là giám đốc công ty – Bà Nguyễn Thị Việt Triều – Nguyên Chánh án Tòa án Quận Ba Đình, và các thành viên khác, trong hơn 10 năm hoạt động đã từng bước đưa Công ty phát triển, lớn mạnh và có những thành tựu nhất định trong lĩnh vực Vật lý lý thuyết và Vật lý ứng dụng, góp phần nâng cao và cải thiện cuộc sống, sức khỏe cho hàng ngàn hộ gia đình, hàng trăm cơ quan, trụ sở và dự án trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam.

Nội dung nghiên cứu

Nội dung nghiên cứu của chúng tôi là: “Trường điện từ bao quanh các thể vật chất vật lý tồn tại trong vũ trụ”.

Trong quá trình nghiên cứu về các trường vật lý địa chất (từ phổ thông gọi là Tia Đất), TS. Vũ Văn Bằng đã phát hiện ra một trường vật lý mới – Trường từ tiềm khởi -hiện tượng vật lý chưa có trong vật lý lý thuyết (trường điện từ – trường Maxwell).

Không dừng lại ở đây, ông tiếp tục nghiên cứu mở rộng cho tất cả các thể vật chất vật lý hiện diện trong thế giới tự nhiên, từ vi mô (micro) đến vĩ mô (macro), từ Trái đất đến các tinh tú vì sao đang xoay vần trong Vũ trụ bao la. Từ đó xác lập được quy luật hình thành và tồn tại của “Trường từ tiềm khởi”.

“Trường từ tiềm khởi” là trường vật lý tất yếu hình thành và tồn tại bao quanh mọi thể vật chất vật lý. Nó đồng thời là trường vật lý vô cùng quan trọng quyết định và xác lập vị trí của mọi thể vật chất nêu trên được trật tự cũng như vận hành của chúng được cân bằng ổn định.

Kết quả sau 10 năm nghiên cứu nghiêm túc, bài bản vượt qua nhiều khó khăn, nhất là về kinh phí, công trình khoa học này đã được nghiên cứu thành công ngoài mong đợi.

Thành tựu

  1. “Từ trường tiềm khởi” và hình thành “Thuyết bức xạ từ” – Vật lý lý thuyết
  1. Cho ra đời “Công nghệ bức xạ từ” – Vật lý ứng dụng
  1. Thiết kế và chế tạo “Máy đo bức xạ từ” – nhận biết “Trường từ tiềm khởi”
 1. Nghiên cứu ứng dụng và ứng dụng thành công vào hầu hết các lĩnh vực chuyên ngành kỹ thuật khác nhau của đời sống xã hội như: Môi trường, Y học, Điện tử, Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi, Địa chất thăm dò, Địa chất công trình, Địa chất thủy văn, Cứu hộ cứu nạn, tìm mồ mả đặc biệt hài cốt liệt sĩ thất lạc từ đó đến nay đã xây dựng được trên 30 phương pháp khác nhau phục vụ hiệu quả cho những yêu cầu riêng của từng chuyên ngành đó.

Công trình khoa học này là bước đột phá trong nghiên cứu khoa học về vật lý lý thuyết cũng như vật lý ứng dụng mang tầm cỡ thế giới.

Đặc biệt hơn là công trình khoa học lớn lao này không chỉ dừng ở phần lý thuyết mà đã được ứng dụng rộng rãi vào thực tế đời sống xã hội ở Việt Nam kể cả Lào và Campuchia, phục vụ thiết thực phát triển dân sinh kinh tế trên khắp cả nước từ 2005-2017.

Kết quả ứng dụng vào thực tế trong 10 năm qua đã chứng minh tính đúng đắn và hàm lượng khoa học đỉnh cao cũng như hiệu quả của nó. Có thể nói không sai rằng Công ty đã thực hiện được một khối lượng công việc “khổng lồ” so với sức vóc nhỏ bé của mình (nhân sự Công ty vẻn vẹn chỉ có 4 thành viên, nghiên cứu chính một mình TS. Vũ Văn Bằng), vừa nghiên cứu vừa phục vụ sản xuất.

Đề tài khoa học đã hoàn thành

Với đam mê nghiên cứu khoa học của mình, TS Vũ Văn Bằng đã cùng một lúc đảm trách vai trò chủ trì, chủ nhiệm 7 đề tài, đề án KHCN cấp Bộ, cấp Tỉnh và 7 đề tài nghiên cứu độc lập của Công ty. Bao gồm:

Những Đề tài, Đề án sử dụng ngân sách Nhà Nước:

  • Đề tài KHCN của Viện Địa chất, Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam, “Hồ treo” (2001 – 2005).
  • Đề tài KHCN của Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tầu: “Tìm nước ngầm cho huyện Châu Đức và huyện Côn Đảo” (2009 – 2011) và “Tìm 2 ngôi mộ tập thể 75 liệt sỹ cách mạng ở sân bay Cổ Ống và 143 tử tù ở gần Chuồng Cọp Côn Sơn bằng phương pháp địa bức xạ”.
  • Đề tài KHCN  của Sở KH&CN tỉnh Quảng Bình: “Nghiên cứu luận cứ khoa học tìm nguyên nhân và giải pháp thoát lũ nhanh cho Xã Tân Hóa, Huyện Minh Hóa” (2012).
  • Đề án KHCN của Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình: “Nghiên cứu tìm nước ngầm trong đá gốc cho Khu kinh tế và Công nghiệp Cảng biển Hòn La Quảng Bình” (2008 – 2010).
  • Đề án KHCN của Bộ Giao thông : “Tìm nguyên nhân và giải pháp triệt tiêu điểm đen tai nạn giao thông trên QL5 đoạn đi qua tỉnh Hải Dương” (2014).
 • Dự án KHCN của Viện Địa chất đất nước và Môi trường thuộc Liên Hiệp Hội KH&KT Việt Nam: “Nghiên cứu phát hiện và tìm nước khoáng nóng ở Xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình” (2017).

Những đề tài nghiên cứu độc lập (kinh phí tự trang trải):

  • Nghiên cứu phát hiện “Từ trường tiềm khởi” và xây dựng “Thuyết bức xạ từ” (2007).
  • Nghiên cứu chế tạo  “Sản phẩm khử tia đất  và từ trường dị biệt của mồ mả hài cốt có hại” (2007).
  • Nghiên cứu thiết kế và chế tạo “Máy đo từ tiềm khởi” (2007).
  • Nghiên cứu hình thành “Công nghệ bức xạ từ ” (2011).
  • Nghiên cứu thiết lập “Thuyết bức xạ từ của cơ thể người sống và chết” (2013).
  • Nghiên cứu phát hiện “Bệnh từ hóa ở người” (2013).
 • Nghiên cứu chứng minh “Nguồn gốc từ trường Trái đất” (2014).

Công Ty CP Nghiên Cứu Môi Trường Tia Đất Bảo Vệ Sức Khỏe

Giám đốc

Nguyễn Thị Việt Triều

(Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ công việc vui lòng liên hệ số: 0914 374 333 – 0913 203 452 hoặc gửi thông tin cho chúng tôi TẠI ĐÂY. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!)

Xem thêm bài viết khác